หน้าหลัก » คลังความรู้
วิธีติดตั้งโปรแกรม Turbo C++

วิธีติดตั้งโปรแกรม Turbo C++

ตัวอย่างวิธีการติดตั้งโปรแกรม Turbo C++ เพื่อใช้สำหรับเขียนโปรแกรมภาษา C, C++ หรือภาษาอื่นๆที่โปรแกรมรองรับ และการแก้ไขกรณีแสดง ERROR: Unable to open include file STDIO.H Read more »
วิธีปิด Protected View ใน Microsoft Office 365

วิธีปิด Protected View ใน Microsoft Office 365 (Word)

การปิด Protected View ใน Microsoft Office 365 เพื่อไม่ให้ Word ค้างเวลาเปิดไฟล์ขึ้นมา ซึ่ง Protected View ก็มีข้อดีข้อเสียอยู่ที่ว่าจะเลือกปิดหรือเปิด โดยเริ่มต้น Microsoft จะเปิด Protected View มาเพื่อตรวจสอบไฟล์ เช่น ไฟล์ที่มาจาก Internet ไฟล์ที่ไม่ปลอดภัย และสิ่งที่แนบมากับ Outlook Read more »
วิธีปิด-เปิด Touch Screen ของโน๊ตบุ๊ค DELL

วิธีปิด-เปิด Touch Screen ของโน๊ตบุ๊ค DELL

การปิด-เปิด Touch Screen ของโน๊ตบุ๊ค DELL ทำได้ง่ายๆ ดังนี้ เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กด F2 เรื่อยๆ จนกว่าจะเข้า BIOS จากนั้นจะแสดงหน้าตั้งค่า BIOS (Settings) ให้เลือก System Configuration > Touchscreen Read more »
Keyboard Backlight เปิดตลอดเวลา

วิธีปิด-เปิด Backlight Keyboard ของโน๊ตบุ๊ค DELL

การปิด-เปิด Keyboard Backlight ของโน๊ตบุ๊ค DELL ซึ่งปกติค่าเริ่มต้น Keyboard Backlight จะกำหนดให้ปิด Backlight ประมาณ 10 วินาที หากไม่มีการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้งการทำงานแบบต่อสายชาร์จและแบบใช้แบตเตอรี่ Read more »
e-studentloan

วิธีแก้ไขระบบ กยศ. e-Studentloan E1029 รหัส TOP ไม่ถูกต้อง

หากพบหน้าจอที่มีข้อมูลว่างๆ แบบนี้ เมื่อเรานำ TOP มากรอก ระบบจะแจ้งว่ารหัสไม่ถูกต้อง เนื่องจากหน้าจอไม่แสดงข้อมูล Email, Mobile No, Ref ดังนั้นต้องทำการกดปุ่ม Request New TOP เพื่อขอ TOP ใหม่ Read more »

วิธีตรวจสอบวันหมดอายุการรับประกันเครื่อง iPhone

วิธีตรวจสอบวันหมดอายุการรับประกันเครื่อง iPhone สามารถตรวจสอบได้จากเครื่องได้เลย โดยเครื่องจะเป็น iOS 12 ขึ้นไป Read more »

วิธี Map network drive สำหรับ iOS (iPhone, iPad) ด้วย Documents by Readdle

วิธีทำให้ iOS (iPhone, iPad) เข้าถึง Network drive (Sha […] Read more »

วิธีติดตั้ง Node.js สำหรับ Windows

ติดตั้ง Node.js สำหรับ Windows และ Node.js เป็น JavaScript runtime สร้างขึ้นบน Chrome's V8 JavaScript engine. Read more »

วิธีติดตั้งโปรแกรม Visual Studio Code

Visual Studio Code หรือ VS Code เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับเขียนโค้ด พัฒนาโดย Microsoft สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรี ทำงานได้ทั้ง Windows, macOS, Linux และรองรับการเขียนโปรแกรมได้หลายภาษา Read more »

วิธีติดตั้งโปรแกรม Snagit 2018

Snagit 2018 เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับจับภาพหน้าจอ (Screen Capture) ที่เป็นที่นิยมสำหรับใช้งานในปัจจุบัน Read more »