หน้าหลัก » คลังความรู้
วิธีติดตั้งโปรแกรม Microsoft Visual Studio Community 2015 Update 3

วิธีติดตั้งโปรแกรม Microsoft Visual Studio Community 2015 Update 3

ดาวน์โหลดและวิธีติดตั้งโปรแกรม Visual Studio Community 2015 Update 3 ใช้งานได้ฟรี ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงก์ด้านล่างบทความนี้ ไฟล์ vs2015.3.com_enu.iso ขนาด 7.09 GB Read more »
Andoiod Studio No Android SDK found (หา SDK ไม่เจอ)

Andoiod Studio No Android SDK found (หา SDK ไม่เจอ)

เมื่อติดตั้ง Android Studio อาจจะต้องติดตั้ง Android SDK เพิ่มเติม ดังนั้น Android Studio อาจจะหา SDK ไม่เจอ เราต้องติดตั้ง Android SDK Read more »
วิธีติดตั้งโปรแกรม Android Studio

วิธีติดตั้งโปรแกรม Android Studio

วิธีติดตั้งโปรแกรม Android Studio เพื่อเขียน App สำหรับโทรศัพท์ Android โดยนักพัฒนาสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งใช้งานได้ฟรี 1.ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง Android Studio ได้จากเว็บไซต์ Read more »
วิธีติดตั้ง imagick สำหรับ XAMPP

วิธีติดตั้ง php imagick ใน XAMPP

วิธีติดตั้ง imagick ใน xampp เพื่อให้ XAMPP สามารถใช้งาน imagick ได้ ซึ่งบทความนี้ใช้ imagick 3.4.4 (stable) และ XAMPP Version 7.2.18 (PHP 7.2) และสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงก์นี้ Read more »
วิธีติดตั้ง ImageMagick

วิธีติดตั้ง ImageMagick

ตัวอย่างวิธีการติดตั้ง ImageMagick สำหรับ Microsoft Windows และดาวน์โหลดตัวติดตั้ง ImageMagick ได้จากลิงก์ด้านล่างบทความนี้ Read more »
Acrobat Reader DC 19.x A font package is required to take this action on this form.

Acrobat Reader 19.x แสดงข้อความ A font package is required to take this action on this form.

วิธีแก้ไข Acrobat Reader DC 19.x แสดงข้อความ A font package is required to take this action on this form. ทำให้ไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทย เขียนภาษาไทยได้ และเวลาพิมพ์ออกเครื่องปริ้นจะได้กระดาษเปล่า ไม่มีข้อความใดๆ เลย Read more »
วิธีติดตั้งโปรแกรม Turbo C++

วิธีติดตั้งโปรแกรม Turbo C++

ตัวอย่างวิธีการติดตั้งโปรแกรม Turbo C++ เพื่อใช้สำหรับเขียนโปรแกรมภาษา C, C++ หรือภาษาอื่นๆที่โปรแกรมรองรับ และการแก้ไขกรณีแสดง ERROR: Unable to open include file STDIO.H Read more »
วิธีปิด Protected View ใน Microsoft Office 365

วิธีปิด Protected View ใน Microsoft Office 365 (Word)

การปิด Protected View ใน Microsoft Office 365 เพื่อไม่ให้ Word ค้างเวลาเปิดไฟล์ขึ้นมา ซึ่ง Protected View ก็มีข้อดีข้อเสียอยู่ที่ว่าจะเลือกปิดหรือเปิด โดยเริ่มต้น Microsoft จะเปิด Protected View มาเพื่อตรวจสอบไฟล์ เช่น ไฟล์ที่มาจาก Internet ไฟล์ที่ไม่ปลอดภัย และสิ่งที่แนบมากับ Outlook Read more »
วิธีปิด-เปิด Touch Screen ของโน๊ตบุ๊ค DELL

วิธีปิด-เปิด Touch Screen ของโน๊ตบุ๊ค DELL

การปิด-เปิด Touch Screen ของโน๊ตบุ๊ค DELL ทำได้ง่ายๆ ดังนี้ เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ให้กด F2 เรื่อยๆ จนกว่าจะเข้า BIOS จากนั้นจะแสดงหน้าตั้งค่า BIOS (Settings) ให้เลือก System Configuration > Touchscreen Read more »
Keyboard Backlight เปิดตลอดเวลา

วิธีปิด-เปิด Backlight Keyboard ของโน๊ตบุ๊ค DELL

การปิด-เปิด Keyboard Backlight ของโน๊ตบุ๊ค DELL ซึ่งปกติค่าเริ่มต้น Keyboard Backlight จะกำหนดให้ปิด Backlight ประมาณ 10 วินาที หากไม่มีการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้งการทำงานแบบต่อสายชาร์จและแบบใช้แบตเตอรี่ Read more »